Tìm hiểu xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

xuat khau lao dong nhat ban nganh co khi 1
Cơ khí là một trong những ngành nghề được rất nhiều lao động nam quan tâm. Tuy nhiên, có không ít lao động lo lắng liệu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí sẽ làm những công việc gì, có vất vả không, công việc có đảm bảo an toàn không, lương là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi giải đáp tất cả những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé !

Ngành cơ khí đóng vai trò rất quan trọng, tạo tiền đề cho sự phát triển cho các ngành công nghiệp khác. Đối với đất nước có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới như Nhật Bản thì ngành cơ khí là một ngành thiết yếu, đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong sự phát triển của kinh tế.

Ngành cơ khí Nhật Bản áp dụng những kiến thức, công cụ khoa học kỹ thuật vào toàn bộ quy trình sản xuất. Chính vì vậy các đơn hàng ngành cơ khí làm việc ở Nhật Bản luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của lao động ngoài nước, trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên, xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí là làm những công việc gì, có vất vả không? Công việc có đảm bảo an toàn không và lương là bao nhiêu?… là thắc mắc của rất nhiều lao động khi lựa chọn tham gia các đơn hàng ngành cơ khí
                           TOP 10 ĐƠN HÀNG CƠ KHÍ HOT NHẤT HIỆN NAY
Ngành Nghề Độ Tuổi Giới Tính Thu Nhập Tỉnh Làm Việc
Làm săt thép kim loại 18-35 Nam 155.720 Yên Kagawa
Hàn bán tự động 19-30 Nam 148.450 Yên Aichi
Gia công dập kim loại 20-34 Nam/Nữ 145.720 Yên Fukuoka
Cơ khí ôtô 19-35 Nam 146.000 Yên Hokkaido
Hàn bán tự động 19-33 Nam 148.000 Yên Hokkaido
Cơ khí 20-34 Nam 146.320 Yên Chiba
Hàn bán tự động 19-30 Nam 160.000 Yên Tokyo
Gia công dập kim loại 19-32 Nam/Nữ 144.000 Yên Aichi
Hàn khung thép 19-33 Nam 146.000 Yên Hokkaido
    Hàn cơ khí 20-34 Nam 150.320 Yên     Kagawa

1. Ngành cơ khí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những công việc gì?

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí thường rất đa dạng về ngành nghề bao gồm các công việc như làm tiện, phay, hàn thuộc gia công kim loại, lắp ráp các thiết bị cơ khí, điện tử; kiểm tra và bảo dưỡng máy móc; rèn, đúc khuôn, ép kim loại, chế tạo sắt, thép…

Chính vì vậy người lao động có thể dễ dàng lựa chọn được những ngành nghề phù hợp với điều kiện sức khỏe, kinh nghiệm cũng như sở thích của bản thân.

2. Làm cơ khí tại Nhật Bản có vất vả không?

Làm cơ khí tại Nhật Bản, người lao động sẽ được tiếp cận với hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến; được áp dụng kiến thức khoa học công nghệ vào trong các công đoạn của quá trình làm việc chứ không phải lao động chân tay, dùng sức như tại Việt Nam. Việc này giúp tăng năng suất, tăng hiệu quả làm việc và hạn chế tối đa các rủi ro.

Người lao động làm việc tại các xưởng cơ khí ở Nhật Bản được trang bị trang phục bảo hộ lao động có khả năng cách nhiệt, giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trong nhà xưởng đều có những thiết bị an ninh cảnh báo, thiết bị điều chỉnh nhiệt độ, kiểm soát điều kiện môi trường để người lao động được làm trong môi trường an toàn nhất.

Không chỉ vậy, người lao động làm việc tại đây sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi khi làm cơ khí tại Nhật Bản, sự an toàn của người lao động sẽ được đặt lên hàng đầu.

3. Làm cơ khí tại Nhật Bản lương có cao không?

Mức lương của lao động làm cơ khí tại Nhật Bản thường cao hơn so với mặt bằng chung những ngành nghề khác bởi những lý do:

– Yêu cầu kinh nghiệm.

– Làm việc trong nhà xưởng không lo ảnh hưởng của thời tiết nên công việc được đảm bảo.

– Nhật Bản là đất nước hàng đầu về sản xuất các sản phẩm công nghiệp chế tạo, chính vì vậy cơ hội tăng ca kiếm thêm thu nhập cho người lao động là rất nhiều.

Mức lương người lao động nhận được từ phía doanh nghiệp Nhật Bản dao động trong khoảng từ 135.000 – 160.000 Yên/tháng (tương đương 28 -33 triệu đồng chưa tính làm thêm) tùy thuộc vào từng đơn hàng.

4. Điều kiện tham gia các đơn hàng ngành cơ khí?

Hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí đều chỉ tuyển nam giới và phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau:

  • Độ tuổi: từ 19-30, trình độ yêu cầu thường từ cấp 2 trở lên.
  • Sức khỏe, ngoại hình: Với ngành cơ khí thì có yêu cầu cao một chút về ngoại hình. Đặc biệt với những ngành như đúc, dập, uốn kim loại thì yêu cầu người lao động phải có sức khỏe và thể lực tốt hơn. Nam cao từ 1m60, nặng 50kg trở lên.
  • Kinh nghiệm: Phía doanh nghiệp Nhật Bản yêu cầu lao động cần có kinh nghiệm tối thiểu từ 1 năm trở lên như: Tiện, phay, bào, hàn….
  • Thi tuyển: Các nghiệp đoàn và công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ kiểm tra tay nghể trực tiếp. Bài thi sẽ liên quan trực tiếp đến công việc tuyển dụng như thi hàn, tiện…

 

5. Chi phí XKLĐ Nhật Bản ngành cơ khí là bao nhiêu?

Vì là đơn hàng công xưởng có mức thu nhập cao. Chính vì vây mức phí xuất cảnh của đơn hàng này tương đương với các đơn hàng nông nghiệp, chế biến thực phẩm,… và cao hơn đối với đơn hàng xây dựng, may mặc một chút.

Hy vọng đây là thông tin hữu ích về ngành cơ khí tại Nhật Bản. Nếu còn nhiều thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên hệ ngay đến cán bộ tư vấn chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HOẶC GỌI 0964.538.066