Câu Hỏi Thường Gặp

Những câu hỏi đáp ở mục này sẽ giúp cho bạn sử dụng hệ thống ABwork nhanh hơn, tốt hơn.

Bản tin Việc làm

 • Thông tin tuyển dụng từ Abwork gửi đến bạn là những tin tuyển dụng mới nhất của Các công ty tuyển dụng. Tuy nhiên nếu bạn không muốn nhận những tin tuyển dụng nàynữa, bạn thực hiện hướng dẫn sau:

  Cuộn xuống cuối emailmà bạn nhận gần đây nhất, nhấp chuột vào dòng “Unsubscribe from thislist”, hệ thống tự động sẽ xoá thông tin email của bạn trong danh sách nhận bản tin.

 • Hàng tháng chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin tuyển dụng tổng hợp cũng như các thông tin hữu ích về việc làm tại nước ngoài
 • Bạn cuộn xuống trang chủ Abwork, và điền thông tin email vào mục " Đăng ký nhận thông tin".

Chức năng trên ABwork

 • Đây là thông báo công việc yêu thích của bạn, để ghi nhớ giúp bạn các công việc mà bạn thực sự thấy phù hợp với tiêu chí và khả năng của bạn và bạn có thể muốn ứng tuyển công việc này cho lần đăng nhập kế tiếp. 
 • Bạn sẽ nhận được email thông báo từ hệ thống Abwork xác nhận rằng bạn đã ứng tuyển thành công công việc này. 
 • Đây là các việc làm mà hệ thống Abwork gợi ý phù hợp với khả năng (trình độ, bằng cấp, kinh nghiệm), cũng như mong muốn (ngành nghề, mức lương,...) của bạn. 
 • Thông tin cá nhân của bạn sẽ giúp hệ thống Abwork gợi ý các công việc tốt nhất, phù hợp nhất tới bạn. Nhà tuyển dụng cũng cần có những thông tin của bạn để xác thực. Vì vậy, những thông tin của bạn đăng ký cần chính xác và tin cậy. 
 • Đúng. Hệ thống Abwork mang lại kết nối dễ dàng hơn giữa người lao động và nhà tuyển dụng. Chỉ cần bạn đăng ký một lần, bạn có thể ứng tuyển các công việc trên Abwork bằng một cú nhấp chuột. 

Hỗ trợ Kỹ thuật

 • Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng một trong các cách sau:

  1. Nếu bạn có thắc mắc trong quá trình sử dụng trang web Abwork.vn, bạn có thể vào trang Hỏi Đáp để xem hướng dẫn sử dụng và giải quyết những vấn đề thường gặp.
  2. Bạn có thể gửi email tới chúng tôi qua email: abworkvn@gmail.com

 • Có thể trình duyệt hoạt động không hiệu quả do xuất hiện cache. Website Abwork hoạt động tốt với trình duyện Firefox và Chrome, vì vậy bạn vui lòng sử dụng một trong hai trình duyệt này để truy cập website. Vui lòng làm theo hướng dẫn sau đây để xóa cache trên trình duyệt.  

  + Firefox:

  – Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete

  – Trên cửa sổ mới mở:

  1. Chọn Time range to clear là “Everything

  2. Click chọn ô Cookies và ô Cache

  3. Click nút Clear Now

  – Đóng trình duyệt và mở lại trang abwork.vn

  + Google Chrome:

  – Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete

  – Trên cửa sổ mới mở:

  1. Ở dòng đầu tiên, chọn “the beginning of time”

  2. Click chọn ô “Cached Images and Files” và ô “Cookies and other site and plug-in data”

  3. Click nút Clear Browsing Data

  – Đóng trình duyệt và mở lại trang abwork.vn

Đăng Hồ Sơ

 • Bạn hoàn toàn có thể bổ sung, chỉnh sửa, xóa hồ sơ cá nhân của bạn khi đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Abwork cho phép người sử dụng tự tạo hồ sơ bằng 2 cách:

  1. Thông qua bản đăng ký của hệ thống Abwork, bạn chỉ cần điền thông tin cá nhân đầy đủ như Thông tin chung (My profile), Hồ sơ (My resume). Bạn nên cập nhật đầy đủ thông tin của bạn để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng hiểu được bạn phù hợp với công việc bạn ứng tuyển hoặc gợi ý các công việc khác tới bạn.
  2. Tải CV sẵn có của bạn lên hệ thống Abwork. Đây là cách tạo hồ sơ cá nhân hóa của bạn lên hệ thống Abwork. Nhà tuyển dụng vị trí cao cấp ( quản lý, kỹ sư, du học,...) có thể sẽ yêu cầu hồ sơ của bạn được tạo theo phương pháp gửi CV và Cover Letter.

 • Nếu thông tin hồ sơ cá nhân của bạn đầy đủ, bạn có thể dễ dàng thấy được những hiệu quả sau:

  1. Tạo hồ sơ 1 lần, ứng tuyển việc làm chỉ thông qua 1 lần click " Ứng tuyển"
  2. Hồ sơ của bạn được nhiều nhà tuyển dụng chú ý nhiều hơn
  3. Abwork sẽ gợi ý chính xác các công việc phù hợp với bạn

 • Abwork luôn mong muốn mang đến trải nghiệm tốt nhất đến người dùng. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn việc tạo hồ sơ online của bạn, xin vui lòng cho chúng tôi biết những khó khăn của bạn qua email: abworkvn@gmail.com

  Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn và hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo hồ sơ cá nhân của bạn trên Abwork

  Tất nhiên chúng tôi luôn ghi nhận những khó khăn của bạn để tiếp tục cải thiện Abwork theo hướng thân thiện, dễ dàng sử dụng với người dùng. 


 • Bạn có thể vào mục " Hồ sơ mẫu " để tạo hồ sơ của bạn.
 • Hồ sơ của bạn không được duyệt do bạn đã phạm phải một vài lỗi cơ bản không nên có trong hồ sơ, ví dụ: sai chính tả, thiếu thông tin, không viết hoa đầu câu, viết in hoa toàn bộ,…
 • Bạn nên thực hiện việc tải ảnh theo nguyên tắc sau:

  1. Ảnh của bạn tải lên phải phù hợp với ảnh đi xin việc ( ảnh chân dung, nền xanh, áo sáng màu,...)
  2. Kích thước ảnh của bạn vượt quá 1MB và kích thước ảnh 270*210, định dạng ảnh là .png hoặc .jpg
  Nếu bạn gặp khó khăn, vui lòng liên lạc qua email: abworkvn@gmail.com để được hỗ trợ 

Tài Khoản

 • Trước tiên, bạn cần chắc chắn địa chỉ email mới mà bạn cung cấp là CHÍNH XÁC và đã tồn tại.

  Tiếp theo, lý do có thể vì bạn chưa kích hoạt tài khoản mới: Trong hộp mail mới tạo tài khoản, mở email VietnamWorks gửi đến, nhấp vào đường dẫn trong email để kích hoạt tài khoản trước khi sử dụng.

  Lưu ý: Bạn nên kiểm tra thêm trong All Mail, Spam Mail, Promotions (đối vơi Gmail) và thư rác, thùng rác (đối với Yahoo Mail)

  Sau khi kiểm tra, nếu vẫn không tìm thấy email yêu cầu xác nhận từ VietnamWorks, bạn vui lòng gửi một email yêu cầu hỗ trợ thay đổi email đăng nhập đến hộp thư  .Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thay đổi email khi nhận được email của bạn.

 • Bạn truy cập vào tài khoản của bạn ( click vào trên cùng, góc phải màn hình) rồi vào mục Tài khoản ( My profile), bạn có thể thay đổi thông tin Tài khoản (My profile), Hồ sơ (My resume), Mật khẩu (Change password),...
 • Trong ô đăng nhập, bạn chọn "Quên mật khẩu", sau đó bạn điền email của bạn đã đăng ký. Abwork sẽ gửi lại mật khẩu mới tới email của bạn. Bạn vui lòng thay đổi mật khẩu mới ngay khi đăng nhập thành công. 

Tìm việc

 • Abwork luôn thấu hiểu mong muốn tìm hiểu công ty đăng tuyển dụng của ứng viên. Vì vậy, ngoài việc tên công ty xuất hiện trong tin tuyển dụng, Abwork còn có thể giúp bạn tìm hiểu được thông tin của công ty tuyển dụng. Bạn truy cập tại: http://abwork.vn/cong-ty/ để biết thêm thông tin về công ty bạn muốn ứng tuyển. 
 • Khi bạn nhận cảnh báo này, nghĩa là công ty đăng tuyển dụng đã liệt bạn vào "danh sách đen". Abwork có thể hiểu rằng, Công ty tuyển dụng không muốn bạn nằm trong danh sách những người ứng tuyển. 
 • Bạn truy cập vào tài khoản (My profile) cá nhân của bạn . Sau đó Truy cập vào mục Việc làm đã ứng tuyển (Jobs applied) để xem danh sách công việc bạn đã ứng tuyển. 
 • Tìm một công việc tại nước ngoài đối với người lao động (phổ thông) hoặc người lao động có trình độ không hề là việc dễ dàng. Có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian mà không tìm kiếm được công việc phù hợp. 

  Đăng ký Nhận tin tuyển dụng là công cụ hữu ích để Abwork gửi đến bạn những thông tin tuyển dụng phù hợp nhất tới bạn trên website Abwork